1
Bạn cần hỗ trợ?

Daikin - Thương hiệu Nhật Bản

Nhà sản xuất máy điều hòa không khí hàng đầu thế giới – Daikin. Đằng sau sự tăng trưởng ổn định là hai điều kiện đặc trưng của Nhật Bản - “khí hậu đa dạng với bốn mùa rõ rệt” và “nguồn lực hạn chế.” Được rèn luyện trong một môi trường khắc nghiệt mang tên “Nhật Bản” việc theo đuổi để tạo ra những chiếc máy điều hòa không khí chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và chú trọng đặc biệt đến từng chi tiết từ phát triển đến sản xuất đã đưa công nghệ điều hòa không khí Daikin đến vị trí hàng đầu thế giới.

Click to discover more

Một đất nước với khí hậu đa dạng và bốn mùa xinh đẹp - Nhật Bản

Nằm phía Đông của lục địa châu Á, Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.
Nhật Bản là một quốc đảo trải rộng từ Bắc đến Nam, bao quanh là biển cả. Hokkaido ở phía Bắc là một khu vực cận Bắc Cực với nhiệt độ thấp hơn 0 độ rất nhiều trong mùa đông, trong khi Okinawa ở phía Nam là khu vực cận nhiệt đới ấm áp quanh năm. Hơn nữa, khí hậu khác nhau rất nhiều phụ thuộc vào việc bạn đang ở phía bờ Thái Bình Dương hay bờ Biển Nhật Bản và ở các vùng khác nhau.
Điều hòa không khí Daikin đã được phát triển để đáp ứng với khí hậu đa dang này.

Khí hậu
Mùa xuân nhẹ nhàng
Tháng 3 – 5

Mùa xuân ở Nhật Bản là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, là mùa hoa anh đào và những loài hoa khác nở rộ với sắc màu rực rỡ. Sau khi hoa anh đào nở vào cuối tháng ba, nhiệt độ bắt đầu tăng lên. Đây là thời điển khí hậu ôn hòa và thoải mái nhất trong năm.

Khí hậu
Mùa hè nóng bức và ẩm ướt
Tháng 6 - 8

Ở nhiều nơi, nhiệt độ lên đến trên 30°C vào ban ngày. Cùng với không khí ẩm đến từ phía nam, độ ẩm tăng cao khiến con người cảm giác nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thực tế.
Vì thế, ngoài làm lạnh, người Nhật Bản còn cần thêm chức năng khử ẩm. Và như thế, mùa hè nóng nực trở nên dễ chịu hơn.

Khí hậu
Mùa thu với những tán lá tươi đẹp rực rỡ
Tháng 9 - 11

Sau khi cái nóng mùa hè qua đi, bạn bắt đầu cảm thấy hơi lạnh vào buổi sáng và về đêm. Ta bắt đầu chào đón mùa của lá thu và mùa thu hoạch.
Chúng ta có thể thưởng thức vẻ đẹp của bầu trời trong xanh và những tán lá đỏ vàng rực rỡ.

Khí hậu
Mùa đông khắc nghiệt với tuyết trắng bao phủ khắp nơi
Tháng 12 – 2 năm sau

Vào thời điểm khắc nghiệt nhất của mùa đông, thường xuyên xảy ra những trận tuyết rơi nặng hạt. Do gió mùa, phía bờ biển Nhật Bản bị tuyết bao phủ, trong khi phía Thái Bình Dương lại khô ráo.
Để vượt qua mùa đông khắc nghiệt và khô khan, máy điều hòa không khí được trang bị thêm tính năng tạo ẩm cùng với khả năng sưởi ấm mạnh mẽ.

Tài nguyên
Công nghệ tiết kiệm năng lượng xuất phát từ đất nước có nguồn tài nguyên hạn chế – Nhật Bản

Do hạn chế về tài nguyên, Nhật Bản phải phụ thuộc vào các nước khác về nguồn cung năng lượng. Kết quả là, ngành sản xuất của Nhật Bản đã đạt hiệu quả rất cao về môi trường, bằng cách tập trung lượng nhiên liệu tiêu thụ trong ô tô và tiêu hao năng lượng trong ngành điện tử gia dụng.

Tài nguyên
Điều hòa không khí chỉ dành cho phòng có người

Một hệ thống điều hòa không khí thông thường làm lạnh toàn bộ tòa nhà, bao gồm cả phòng trống.
Để tạo ra môi trường thoải mái tiêu tốn ít năng lượng, chúng tôi đã tìm ra ý tưởng chỉ điều hòa không khí ở những nơi cần thiết.

Tài nguyên
Tiết kiệm năng lượng thông qua công nghệ inverter

Inverter là công nghệ tiết kiêm năng lượng loại bỏ vận hành lãng phí của máy điều hòa không khí bằng kiểm soát tốc độ động cơ một cách hiệu quả.
Khi so sánh với điều hòa không khí không inverter, điều hòa không khí inverter tiêu thụ ít hơn khoảng 30% điện năng.

Từ Nhật Bản ra thế giới Daikin - Thương hiệu Nhật Bản